Tuesday, March 17, 2009

Thịt viên kiểu Thái

http://cookingand.blogspot.com/search/label/m%C3%B3n%20Th%C3%A1i

Thịt viên kiểu Thái by cookingandNhững viên thịt nho nhỏ thế này nếu làm món khai vị trong bữa ăn thì rất thích hợp. Nhà mình ăn kiểu Vietnam thì dùng với cơm trắng thôi ^^

*400g thịt làm được viên to cỡ 2 ngón tay. Nếu làm khai vị thì chia thành 12 viên

Nguyên liệu: (4 người ăn)
400g thịt lợn xay
4 thìa cơm nguội
1 tép tỏi đập dập
1 thìa cafe currypaste Thái màu đỏ
1 thìa cafe hạt tiêu xay
1 thìa cafe hạt mùi xay (hạt ngò)
1/2 thìa cafe muối
2-3 thìa nước chanh vắt (chanh màu xanh)
2 thìa rau mùi(ngò) băm nhỏ
3 thìa dầu lạc
nước tương để chấm thịt

Cách làm:
1. Dùng tay trộn lẫn tất cả các nguyên liệu (trừ dầu lạc và nước tương) thành một khối đều mịn
2. Viên thịt thành 12 viên đều nhau
3. Đun nóng dầu trong chảo, để lửa vừa, rán vàng các viên thịt các cạnh cho vàng đều (khoảng 8-10 phút).
4. Dùng nóng với nước tương

No comments: