Nguyên liệu cho 2-3 người ăn:
1 miếng đậu phụ (đậu hũ) (ở Đức thì 1 miếng khoảng 400g)
hoặc 1-2 hộp Tofu của Nhật (loại này nấu súp thì ngon nhưng nếu làm món này thì phải cẩn thận vì Tofu mềm dễ nát) , chọn loại có chữ firm thì "cứng cáp" hơn
1 nhánh hành lá thái nhỏ
2 thìa dầu ăn
vài cọng rau mùi ta (rau ngò) để trang trí nếu thích
Gia vị:
1 thìa dầu hào/Austernsauce/oyster sauce
1 thìa Teriyaki sauce
3 thìa nước tương (xì dầu)/Sojasauce/soy sauce
1 thìa tương ớt (có thể bỏ nếu không thích cay)
1/2 thìa cafe tiêu xay
1/2 thìa cafe đường
1/3 thìa cafe hạt nêm
Cách làm:
1. Tofu rửa sạch, thấm khô, cắt miếng vuông nhỏ khoảng 1cm
(cũng có thể tẩm với bột năng rồi chiên vàng đậu)
2 Hòa tan gia vị các loại trong một bát nhỏ
3 Dùng chảo không dính, chờ cho nóng thì cho dầu ăn và hành lá vào phi thơm
4 Cho hỗn hợp gia vị vào đun sôi
5 Cho Tofu vào, cầm cán chảo lắc cho Tofu thấm đều gia vị. Cầm chắc chảo và hất Tofu vài lượt để gia vị thấm đều các mặt của miếng Tofu
6. Măm măm măm ^^
Tuesday, March 17, 2009
Đậu phụ áp chảo
http://cookingand.blogspot.com/2008/07/tofu-p-cho.htmlhttp://cookingand.blogspot.com/2008/07/tofu-p-cho.html
Món này làm 5 phút là xong, rất thích hợp nếu cần nấu ăn mà lại có ít thời gian
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment