Friday, March 13, 2009

Bún cá

http://my.opera.com/funnytamanegi/blog/bun-ca

Nếu ở Việt Nam thì không nói làm gì, thèm bát bún cá là nàng rủ ngay cô bạn ra phố ung dung ngồi thưởng thức. Nhưng ở bên này muốn ăn là phải lăn vào bếp, chẳng thế mà từ ngày được chàng rước về, tay nghề làm bếp của nàng lên hẳn, món mới thì không học được gì nhiều nhưng nàng trở nên lắm mưu mẹo trong việc thay thế nguyên liệu rồi chàng cũng xuýt xoa vì hương vị "gần đúng". Món bún cá này cũng vậy, chẳng kiếm đâu ra cá lóc, cá rô, nàng làm "liều" với cá saba, cá rán giòn lên, chàng chẳng nhận ra đâu.

Nguyên liệu (dành cho 2 người):
Nước...600ml
Xương lợn...300g
Cá Saba... 2 con (mỗi con khoảng 500g)
Cà chua...2 quả
Tai chua, hành khô, hành lá, thì là
Bột mỳ, bột năng
Nước mắm, mỳ chính, muối, hạt tiêu
Bún khô

Cách làm :
1. Bún khô cho vào nồi nước sôi, luộc trong 6 phút vớt ra để ráo.
2. Cho xương lợn và 1 con cá saba vào hầm nhừ, lọc lấy nước dùng
3. Lọc xương con cá còn lại, chia làm 2 phần. 1 phần cắt miếng 1cm*5cm để khô. 1 phần cho vào máy xay nhỏ làm chả cá.
4. Cho vào phần cá xay nhỏ nước mắm, mỳ chính, hạt tiêu, 1 thìa bột năng và 2 thìa nước quết thật nhuyễn. Thả vào chảo dầu sôi rán vàng.
5. Phần cá cắt miếng lăn qua bột mỳ khô, cho vào chảo rán giòn.
6. Hành khô thái mỏng, phi vàng. Phần dầu phi hành cho cà chua vào xào qua rồi trút vào nồi nước dùng cùng tai chua.
7. Hành lá, thì là thái nhỏ.
8. Trình bày bún, hành hoa, cá miếng, chả cá, chan nước dùng, rắc hành khô và thì là ăn nóng.

Luu y: ca dong lanh co the bi tanh. Nen rua qua nuoc gung hoac ruou trang, hoac sua hoac mix voi lemon grass

No comments: