http://cookingand.blogspot.com/2009/01/spaghetti-xo.html
http://cookingand.blogspot.com/
Món này là nhái theo kiểu hủ tiếu xào hay phở xào của Vietnam, chế ra để...dọn tủ lạnh ^^. Ngày xưa các chị các anh ở Đức chưa có nguồn cung cấp đồ châu Á nhiều như bây giờ nên cũng toàn xài mỳ Tây rồi chế biến kiểu Ta. Bây chừ ta làm ni, cứ như là quay lại thời đó vậy. Nhưng mà ăn cũng ngon phết đó. Vởi lại Emi từ ngày đi nhà trẻ càng ngày càng thích ăn đồ Tây hơn, bố Emi thì khỏi nói.
Món mỳ Ý xào này không cần công thức chi hết vì làm cũng dễ thôi.
2 người lớn 1 trẻ con ăn chừng 130g-150g mỳ là vừa. Đầu tiên là nấu mỳ Ý cho chín mềm vừa ăn (mềm hơn mỳ Ý ăn kiểu...Ý, nhà mình nấu chừng 15 phút kể từ lúc mỳ sôi). Cho vào nước luộc mỳ chút muối và 1 thìa dầu ăn/dầu Olive cho mỳ khỏi dính. Đổ ra rổ cho ráo nước
Rau củ các loại kiểu gì cũng được. Ở đây mình dùng rau cải và carrot cắt thanh nhỏ, hành tây cắt nhỏ. Tất cả rau củ trần qua nước sôi rồi đổ ra rổ tráng nước lạnh cho màu rau đẹp. Sau đó bắc chảo với chút dầu, xào chín rau củ trên lửa to, đảo nhanh tay. Nêm chút hạt nêm, dầu hào. Trút ra đĩa riêng
Thịt hoặc tôm cắt nhỏ, ướp chút hạt nêm (trong lúc luộc mỳ và xào rau) rồi cũng xào trên lửa to thật nhanh tay. Nêm chút nước tương Maggi, dầu hào, hạt tiêu
Cuối cùng dùng chảo vừa xào rau và thịt để xào mỳ. Cho thêm 1-2 muôi nước dùng hoặc nước lã cho mỳ chín mềm mà không khô. Nêm hạt nêm, dầu hào. Mỳ chín thì cho rau củ và thịt vào trộn đều. Nêm nếm lần nữa cho vừa miệng.
Dùng một nồi/chảo nhỏ, đun sôi vài muôi nước dùng hay nước lã, cho vào 1 thìa bột năng đã pha loãng với 1-2 muôi nước. Đun sao cho thành dạng nước sốt, đừng đặc quá. Nêm hạt nêm.
Khi ăn trộn nước sốt vào đĩa mỳ đã xào. Trộn đều rồi ăn
No comments:
Post a Comment