http://cookingand.blogspot.com/search/label/m%C3%B3n%20Th%C3%A1i
Thịt bò kiểu này gọi là thịt bò satay của Thái, ăn kèm sốt bơ lạc và rau củ tươi
Nếu mà có chỗ nướng thịt trên lửa than thì ăn càng thơm ngon, không thì nướng trên chảo nướng (Grillpfanne - 1 cái chảo gang có tạo hình lưới hoặc sọc nổi trong lòng chảo) hay lò nướng nhưng chảo và lò phải làm thật nóng và nướng nhanh thì thịt sẽ không bị khô
Nguyên liệu: (4 người)
500g thịt bò filet : đập miếng thịt bò cho mềm bớt, cắt miếng vuông 1cm
2 tép tỏi đập dập
1 khúc nhỏ gừng, mài vụn hoặc băm nhuyễn
1 thìa đường thốt nốt/Palmzucker
1 thìa nước tương
1 thìa nước chanh xanh
2 thìa dầu vừng đen
1 thìa cafe rau mùi tươi băm nhuyễn hoặc khô (gemahlener Koriander) có bán sẵn trong lọ đồ khô
1 thìa cafe bột nghệ/Kurkuma
1/2 thìa cafe ớt bột
Trộn đều thịt bò với các gia vị trên, đậy kín để tủ lạnh ít nhất là 2 tiếng, để qua đêm thì càng tốt.
Sau đó đem ra xiên vào các que tre và nướng 3-5 phút, thịt chuyển màu vàng nâu là được. Khi nướng thường xuyên trở thịt cho chín đều các cạnh.
**Để que không bị cháy thì ngâm que trong nước lạnh trước khi xiên thịt hoặc để que tre trong tủ đá
Ăn kèm: dưa chuột và ớt chuông thái nhỏ
và sốt bơ lạc:
300ml nước cốt dừa
8 thìa bơ lạc
1/2 củ hành tây nhỏ băm nhuyễn
2 thìa đường thốt nốt
1/2 thìa cafe ớt bột
1 thìa nước tương
tất cả nguyên liệu làm sốt đun sôi trên lửa vừa. Giữ ấm đến khi ăn
Nếu mà có chỗ nướng thịt trên lửa than thì ăn càng thơm ngon, không thì nướng trên chảo nướng (Grillpfanne - 1 cái chảo gang có tạo hình lưới hoặc sọc nổi trong lòng chảo) hay lò nướng nhưng chảo và lò phải làm thật nóng và nướng nhanh thì thịt sẽ không bị khô
Nguyên liệu: (4 người)
500g thịt bò filet : đập miếng thịt bò cho mềm bớt, cắt miếng vuông 1cm
2 tép tỏi đập dập
1 khúc nhỏ gừng, mài vụn hoặc băm nhuyễn
1 thìa đường thốt nốt/Palmzucker
1 thìa nước tương
1 thìa nước chanh xanh
2 thìa dầu vừng đen
1 thìa cafe rau mùi tươi băm nhuyễn hoặc khô (gemahlener Koriander) có bán sẵn trong lọ đồ khô
1 thìa cafe bột nghệ/Kurkuma
1/2 thìa cafe ớt bột
Trộn đều thịt bò với các gia vị trên, đậy kín để tủ lạnh ít nhất là 2 tiếng, để qua đêm thì càng tốt.
Sau đó đem ra xiên vào các que tre và nướng 3-5 phút, thịt chuyển màu vàng nâu là được. Khi nướng thường xuyên trở thịt cho chín đều các cạnh.
**Để que không bị cháy thì ngâm que trong nước lạnh trước khi xiên thịt hoặc để que tre trong tủ đá
Ăn kèm: dưa chuột và ớt chuông thái nhỏ
và sốt bơ lạc:
300ml nước cốt dừa
8 thìa bơ lạc
1/2 củ hành tây nhỏ băm nhuyễn
2 thìa đường thốt nốt
1/2 thìa cafe ớt bột
1 thìa nước tương
tất cả nguyên liệu làm sốt đun sôi trên lửa vừa. Giữ ấm đến khi ăn
No comments:
Post a Comment