Saturday, November 29, 2008

Thịt sườn ướp ngũ vị nướng

Thịt sườn ướp ngũ vị nướng

Điều chỉnh hình ảnh và đăng lại ngày 26.09.07

Nguyên liệu:

500 g thịt sườn heo
50 ml nước tương
5 g ngũ vị hương
10 g tỏi
5 g đường
mật ong
muối

Chuẩn bị:

1) Thịt sườn cắt miếng dày khoảng 4 cm.
2) Tỏi ép nhỏ
3) Trộn đều 50 ml nước tương với tỏ ép nhỏ và 5 g đường, 5 g ngũ vị hương, một tí muối biển trong một tô to để ướp thịt
4) Làm lò nướng nóng đến 200℃.

Cách làm:
1) Bỏ thịt sườn vào tô gia vị đã pha ở trên, dùng nĩa xâm vào thịt cho hỗn hợp nước gia vị ngấm vào trong thịt. Làm cả hai mặt. Ướp một đêm trước khi nướng.




2) Xếp thịt lên miếng giấy thiếc, quét một lớp mật ong đều lên 2 mặt thịt rồi đặt vào lò nướng. Nướng khoảng 30 ~ 40 phút là được.

Thịt chín thái lát mỏng khoảng 2mm, xếp lên đĩa. Cuốn thịt với bánh tráng, dưa leo và rau thơm chấm với nước mắm pha loãng có đủ vị chua -ngọt- cay rất thơm ngon.

English please!

Five spices baking pork ribs recipe

500 g pork ribs
50 ml soy sauce
5 g spice
10 g garlic
5 g sugar
honey
a little salt

1) Cut the center of long pork ribs into two small pieces
2) In a big bowl, combine soy sauce, chopped garlic (as small as possible), sugar, spice, a litle salt. Mix well.
3) Put pork ribs into the bowl. Use fork to stab pork ribs on both sides. (So that the sauce will marinate)
Marinate at least 1 hour or overnight.
Before baking, pour honey on pork ribs. Bake at 350°F, about 20 ~30 minutes

No comments: