Thịt nướng
Nguyên liệu:
600 g thịt cốc lếch (pork chop)
25 g xả
2 tép tỏi
1 củ hành hương
1 muỗng cà phê apple cider vinegar (dấm táo), nếu không có có thể thay thế bằng dấm thường
2 muỗng súp mirin
2 muỗng súp mật ong
1 muỗng súp tương ăn phở (hoisin sauce)
3 muỗng súp dầu
2 muỗng súp nước tương
muối, tiêu
Chuẩn bị:
1) Xả, tỏi băm nhỏ (càng nhỏ càng tốt, hoặc bỏ vào máy xay nhỏ)
2) Hành hương tháy mỏng.
3) Bỏ dầu vào chảo phi hành hương vàng thơm.
4) Thịt cắt dày khoảng 2 ~3 mm, độ to vừa ăn.
5) Làm lò nướng nóng ở nhiệt độ 375 °F (khoảng 190℃)
Cách làm:
1) Trong một tô pha nước ướp thịt, cho dầu và hành hương phi thơm, dấm, mirin, nước tương, 1 tí muối, 1 tí tiêu, xả, tỏi ở khâu (1) vào, trộn đều. Bỏ thịt ở (4) vào trộn đều. Đậy một lớp nilông lên trên và cất vào tủ lạnh để qua một đêm. (hình 1)
2) Sắp thịt đã ướp lên miếng giấy bạc . Bỏ vào lò nướng đã được làm nóng đến nhiệt độ quy định.
3) Pha mật ong và tương ăn phở để đó.
4) Nướng thịt khoảng 7~10 phút thì dùng một cái cọ quét mật ong và tương ăn phở pha sẵn ở (3) đều lên mặt thịt, trở mặt còn lại, trét đều. Tăng nhiệt độ lên một tí (khoảng 20℃) Nướng thêm khoảng 7~10 phút hoặc cho đến khi thịt xém vàng là được.
600 g thịt cốc lếch (pork chop)
25 g xả
2 tép tỏi
1 củ hành hương
1 muỗng cà phê apple cider vinegar (dấm táo), nếu không có có thể thay thế bằng dấm thường
2 muỗng súp mirin
2 muỗng súp mật ong
1 muỗng súp tương ăn phở (hoisin sauce)
3 muỗng súp dầu
2 muỗng súp nước tương
muối, tiêu
Chuẩn bị:
1) Xả, tỏi băm nhỏ (càng nhỏ càng tốt, hoặc bỏ vào máy xay nhỏ)
2) Hành hương tháy mỏng.
3) Bỏ dầu vào chảo phi hành hương vàng thơm.
4) Thịt cắt dày khoảng 2 ~3 mm, độ to vừa ăn.
5) Làm lò nướng nóng ở nhiệt độ 375 °F (khoảng 190℃)
Cách làm:
1) Trong một tô pha nước ướp thịt, cho dầu và hành hương phi thơm, dấm, mirin, nước tương, 1 tí muối, 1 tí tiêu, xả, tỏi ở khâu (1) vào, trộn đều. Bỏ thịt ở (4) vào trộn đều. Đậy một lớp nilông lên trên và cất vào tủ lạnh để qua một đêm. (hình 1)
2) Sắp thịt đã ướp lên miếng giấy bạc . Bỏ vào lò nướng đã được làm nóng đến nhiệt độ quy định.
3) Pha mật ong và tương ăn phở để đó.
4) Nướng thịt khoảng 7~10 phút thì dùng một cái cọ quét mật ong và tương ăn phở pha sẵn ở (3) đều lên mặt thịt, trở mặt còn lại, trét đều. Tăng nhiệt độ lên một tí (khoảng 20℃) Nướng thêm khoảng 7~10 phút hoặc cho đến khi thịt xém vàng là được.
No comments:
Post a Comment