Saturday, November 29, 2008

Bò xào thơm rau cần

Chep cua ban Goc Bep
Vietnamese style stir-fried beef with pineaple
Nguyên liệu:

400 g thịt bò phi lê
4 tép cần tây
1/4 trái thơm
1/2 củ hành tây
1/2 trái lê (Asian pear)
1 củ hành ta
dầu
vài cọng hành lá
tiêu

Chuẩn bị:
Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt múi
Thơm gọt vỏ, bỏ cùi, cắt cánh quạt (đừng dày quá cũng đừng mỏng quá, khoảng 5 mm là vừa)
Cần tây, rửa sạch, cắt xéo thân cần. Cắt dày khoảng 2 mm
Thịt bò cắt dày khoảng 2 mm
hành lá cắt khúc dài khoảng 2cm

Cách làm:
Vietnamese style stir-fried beef with pineaple
1) Dùng bàn mài, mài lê đã được gọt sạch vỏ vào thịt. Trộn đều. Cho vào tí xíu muối, trộn đều. Ướp khoảng nửa tiếng.
2) Phi hành ta cắt mỏng với dầu cho thơm. Để lửa to vừa. Bỏ thịt vào xào cho thịt vừa chín tái. Trút thịt ra tô.
3) Bắt chảo trở lại lên bếp, cho vào thêm tí xíu dầu. Bỏ hành tây vào, xào một lát cho hành thơm, cho cần tây vào xào cho cần thấm dầu. Chắt nước trong thịt đổ vào chảo, xào thêm một lát cho thơm vào xào cho đến khi rau cần chín.
4) Cho thịt vào chảo. Xào đều với rau. Trước khi tắt bếp cho hành lá vào trộn đều. Nêm nước mắm nhĩ thêm cho vừa ăn sau cùng.

Trước khi ăn, rắc tiêu lên trên.

****Cách ướp thịt với lê bào là học từ một người bạn Hàn Quốc. Theo kinh nghiệm, ướp kiểu này làm thịt bò mềm và ngọt hơn.

No comments: