Thursday, November 20, 2008

Bánh xèo (Vietnamese pancake)

Copy tu blog cua chi Nga Nguyen


100g thịt lợn ba rọi
100g tôm thẻ (nhỏ, vỏ mỏng)
Bột gạo
Nước cốt dừa
Trứng
Đậu xanh
Hành, nghệ, giá, hẹ, củ sắn
Nước mắm, đường, bột ngọt, bột nêm

1. Pha bột:

4 muôi bột gạo (gạt bằng) + 1 thìa cafe bột đậu xanh + 1/2 thìa cafe bột nghệ + một ít muối + 6 muôi nước cốt dừa

Tất cả hòa tan, lọc lại một lần cho trong rồi để 30'.

2. Cắt thịt ba rọi thật mỏng, ướp muối + tiêu + bột ngọt (không ướp đường)

3. Làm sạch tôm, ướp muối + tiêu + bột ngọt

4. Cắt hành lá thật mỏng, chỉ lấy phần lá xanh, rồi đổ vào bát bột

5. Dùng chảo sâu lòng, đổ mọt ít dầu đun sôi rồi cho một ít thịt, 1 ít tôm vào xào chín

6. 1 tay cầm chảo, một tay múc một muôi bột đổ vào láng đều

7. Rắc giá vào một bên, đậy nắp, và xoay chảo đều trên lửa

8.Rưới dầu ăn vào rìa bánh

9. Đậy lại vung

10. Để lửa lớn hơn

11. Gập đôi bánh lại, và lấy ra đĩa

Lặp lại các bước (5) đến (11).

Nếu làm nhiều bánh thì phải để một miếng rau giữa các bánh để không bị dính.

Pha nước chấm:

3 thìa đường + 1 ít nước + 1 ít nước dừa + 7 thìa nước mắm + nước cốt chanh + củ cải + ớt + cà rốt + một ít tỏi băm

Ăn kèm rau sống

No comments: