copy tu chi Khaitam
Tối qua mua được 1 hộp đậu phụ tươi, định bụng hôm nay sẽ chiên trứng muối vì nhà có đúng 3 quả trứng muối từ đợt trước. Nguyên liệu cũng không có gì, nhưng cách làm hơi cách rách và cần ăn thật nóng.
Công thức:
- 1 hộp đậu non
- 2-3 quả trứng muối, luộc chín, bóc vỏ lấy lòng đỏ (2 quả nếu là trứng lớn, 3 nếu nhỏ)
- 50g bột năng/bột ngô/bột khoai (một trong những loại tinh bột có độ dai và dính)
- 10-15 g bột custard
- gia vị, hạt tiêu
- dầu ăn
- hành lá
Cách làm:
- Đậu phụ tươi lấy ra khỏi hộp.
Trộn hai loại bột với nhau cho thật đều
Thái đậu thành những miếng vuông nhỏ. Ở đây, hộp đậu có hình thang nên có miếng vát vát
Cho vài miếng đậu lăn qua bột
tạo thành một lớp áo ngoài.
Cho vào chảo chiên ngập dầu. Vỏ rất nhanh chín, gắp ra nhanh kẻo đậu nóng bên trong sẽ vỡ.
Trứng nghiền mịn
Bỏ một chút dầu ăn vào chảo, cho trứng vào đảo đều tay,đến khi toàn bộ hỗn hợp sôi.
Cho gia vị hơi đậm đà một chút, cho hành lá thái nhỏ đảo sơ và trútđậu vào đảo nhẹ.
Mời cả nhà
No comments:
Post a Comment