copy tu blog http://cookingand.blogspot.com/2008/12/bnh-dy.html
Bánh này để chuẩn bị ăn, đã kẹp sẵn chả home-made
Bánh này thì hấp xong đem bọc nilon để dành
Công thức bánh dày:
cho khoảng 10-12 cái bánh (5-6 cặp)
http://cookingand.blogspot.com/
420ml sữa/nước (hơi ấm một chút) (thêm chút nếu vẫn thấy khô vì hôm nay mình đong bột gạo bằng thìa ăn súp nên không có cân lượng chính xác lắm)
1 gói bột nếp (1 gói là 454g)
2 thìa bột gạo đầy
1 thìa cafe muối
1 thìa dầu ăn
Cách làm bánh dày:
1. Trộn lẫn 2 loại bột và muối
2. Cho từ từ nước/sữa vào nhồi thành khối dẻo mịn, có thể nặn thành viên được (như khi làm bánh trôi bánh chay)
3. Thoa ít dầu vào tay, lấy bột và nặn thành hình tròn vo rồi ấn thành hơi dẹp. Hình tròn sau khi ấn đường kính cỡ 4-5cm, cao cỡ 1-1,5cm là vừa.
Nặn xong thì bọc miếng bột bằng nilon (nilon bọc thức ăn), bọc lỏng tay, đừng bọc chặt.
Làm cho đến hết bột, vừa làm vừa thoa dầu vào tay
4. Chuẩn bị nồi hấp. Nước thật sôi thì cho các viên bột vào hấp trong 10 phút là chín. Khi hấp được 7 phút thì nên mở nắp xả hơi nước 1 lần (nếu nồi hấp không có lỗ thoát hơi) cho bánh không bị đọng nước
5. Bánh chín lấy ra, bỏ nilon đặt bánh vào đĩa có thoa dầu cho khỏi dính. Lấy nilon sạch bọc từng cái bành lại.
Ngoài ra có thể cắt lá chuối hoặc giấy nến thành hình tròn/vuông đặt lên một mặt bánh để khi ăn cầm bánh cho sạch tay.
6. Khi ăn kẹp chả hoặc giò tùy thích
Để dành bánh trong tủ lạnh. Khi ăn để nguyên nilon bọc ngoài và quay nóng lại (800W-1 phút) sau đó mới bóc nilon và kẹp chả/giò
*dùng sữa thì mình thấy bánh thơm ngon hơn
**có cách làm bánh dày khác là dùng xôi nếp xay nhuyễn nhưng cách bằng bột nếp này làm thấy nhanh và khỏe hơn nhiều ha?
Saturday, December 20, 2008
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment