Wednesday, December 17, 2008

Chocolate rum nho bailey

copy tu Bep cua Rom




Cảm nhận mùi rum, mùi bailey và nho ngọt, chocolate đắng đắng quyện vào nhau ngon quá chừng. Ai không thích rượu thì tránh xa món này nhé, say ráng chịu à :lol:

Nguyên liệu và cách làm

125g bơ, cắt miếng nhỏ

200g plain chocolate, bẻ nhỏ

110g caster sugar

170g nho khô đừng cắt nhỏ quá

2 trứng, đánh sơ

225g bột mì, rây sẵn

2 muổng canh baileys

Bật lò khoảng 160 độ, thoa bơ hay dầu vào khuôn 20cmx30cm nhưng không có thì khuôn nào cũng được miễn kích cỡ cũng giống giống.

Cho bơ, chocolate, đường và nho vào soong nhỏ, để lửa nhỏ cho chúng tan chảy thành một hỗn hợp lỏng. Để nguội.

Trộn trứng, bột, và bailey vào rồi múc vào khuôn

Nướng khoảng 25 phút đến 30 phút là được, nướng vừa tới thôi và để nguội trong khuôn luôn.

Có thể để dành trong hộp ăn dần hihi

Xin cảm ơn esjoie với công thức bánh này nhe :rose:

No comments: