http://community.vietfun.com/showthread.php?t=80250 Nguyên liệu: - 2 lbs thịt heo xay + 1/4 mỡ heo (bằm hoặc xay nhỏ) - 3 lbs thịt nạc vai ( thái mỏng như thịt nướng) - Bún sợi nhỏ - 1 củ cà rốt - củ cải trắng - đậu phộng rang gĩa nát - Rau sống = xà lách, rau thơm, tía tô, dưa leo, húng lủi, ngò - nước mắm pha .......2 Tablespoons nước mắm ngon .......2 Tablespoons đường .......1/3 Tablespoon giấm .......4 Tablespoons nước nóng .......tương ớt |
Nước sốt ướp thịt:
- 3 1/2 tablespoons nước mắm hiệu 3 con cua
- 3 tablespoons đường
- 1 tablespoons nước hành ( hành xay vắt lấy nước )
- 3 tablespoons dầu hào
- 1 tablespoon mật ong
- 1 tablespoon dầu mè
- 1/4 tablespoon tỏi xay
- 1 tablespoon sả bằm nhuyễn
- 1 tablespoon cooking wine
- 2 tablespoons dầu ăn
- 1 tablespoon tương ớt hiệu con gà
Thực hiện:
Chả:
Thịt heo xay + mỡ heo trộn đều , rồi nêm ( 3 tsp nước mắm + 3 tsp đường + 1/4 tsp bột ngọt + 1/2 tsp tiêu ) nhồi đều , rồi vo tròn từng viên nhỏ , sau đó đè dẹp viên thịt . Khi dùng thì cho lên lò than nướng chín
Đồ chua:
Cà rốt, củ cải tỉa hoa , rồi thái khoanh tròn mỏng , xong đem ngâm với ( 1 chén giấm + 1/2 chén đường + 1/4 tsp muối ) ngâm khoảng 1 -> 2 tiếng.
Luộc bún:
Nước nấu sôi , cho bún vô luột , khi nước sôi trở lại đun thêm khoảng 3 phút , tắt bếp , ngâm bún trong nồi thêm 5 phút , rồi trút ra rỗ xả nước lạnh, để nguyên trong rỗ cho thật ráo nước . Rồi xắp ra dĩa.
Thịt nướng:
Nước sốt quậy đều, múc khoảng 4 -> 5 TSP cho vô thịt ướp đều , để khoảng 1 -> 2 tiếng ( càng lâu thịt sẽ thấm ngon hơn ) . Nước sốt dư cất trong tủ lạnh để dùng sau này .
Xắp thịt lên vỹ nướng, cho vỹ thịt lên lò than ( gas ) nướng cho vàng đều 2 mặt. Rồi trút thịt nướng ra dĩa , tiếp tục nướng cho đến khi hết thịt.
Cách dùng:
Múc nước mắm pha vô chén, kế cho thịt nướng + chả nướng + đồ chua vô chén , trên rắc đậu phộng rang. Xà lách + rau thơm + bún, gắp miếng thịt ( hoặc chả )cho vô rồi cuốn lại . Ăn hết thịt lại cho thêm vô chén nước mắm.
No comments:
Post a Comment