Dạo này đi làm tối về muộn, chỉ kịp lao vào bếp nấu cơm, ăn tối, cho Emi đi ngủ... Hết ngày. Nhưng vẫn muốn chế dessert gì cho cả nhà sau bữa ăn, nhà này hảo ngọt, ăn hoài hoa quả hay kem thì hai bố con Emi cũng chán. Vậy là sáng trước khi đi làm mình làm tiramisu sẵn để tối về ăn.
Món này thì đơn giản lắm lắm: bánh lady finger (Đức: Löffelbiskuits, Việt: bánh champa?) nhúng qua nước cafe pha với ít rượu Amarretto hoặc Rum, xếp vào cốc xen kẽ với mascarpone trộn kem tươi đã đánh bông, tỉ lệ 2:1 hoặc ...tùy thích và tùy hoàn cảnh, nếu thích có thể cho thêm cả ít rượu vào hỗn hợp kem. Rắc cocoa lên trên. Để lạnh là măm măm.
Mình dùng mấy cái cốc nhỏ, xếp bánh và kem vào đó vừa phần ăn cho Emi và cho cả đối tượng đang có nhu cầu giảm cân nhưng vẫn thích ăn vặt ^^. Còn cho bố Emi thì đã làm riêng cốc thật là to rồi :D
Try it!! Happy ...Eating!
Tuesday, August 11, 2009
Tiramisu tốc hành
http://cookingand.blogspot.com/2009/07/tiramisu-toc-hanh.html
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment