http://cookingand.blogspot.com/2009/07/ai-tao-pho-eeee.html?showComment=1249383912916#comment-c2387867013085063205
Không biết người ở Vietnam làm tào phớ ra sao, chứ người xa xứ thì làm kiểu như vầy nè:
Cách 1 là mua hộp đậu non của Nhật, loại dùng để nấu hoặc hấp, về nhà dùng thìa sắt hớt mỏng rồi ăn với nước đường (nấu nước với đường trắng hoặc đường nâu)
Cách 2 là tự nấu:
1 gói gelatine bột hoặc 6 lá Gelatine ngâm với vài thìa sữa đậu nành hoặc nước lạnh khoảng 10 phút cho mềm. Rồi để nguyên bát gelatine đã ngâm đó đun cách thủy vài phút cho tan chảy.
500ml sữa đậu nành quay lò vi sóng cho ấm, cho Gelatine vào quậy đều là tan hết. Để nguội rồi cất tủ lạnh vài tiếng là sữa đông lại như tào phớ luôn.
Nhớ đừng dùng agar nhe, kẻo thành thạch sữa đậu nành luôn đó.
Đơn giản ha!
Tuesday, August 4, 2009
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment