Sunday, December 21, 2008

Muffin mặn

copy tu cookingand

Muffin mit brokkoli und Schinken - Maissuppe
Món này nấu từ tuần trước. Buổi tối hôm đó mỗi người ăn 2 cái muffin này với bát súp gà ngô non là xong bữa. Nghe hơi buồn cười khi ăn tối kiểu đó. Nhưng đôi khi cũng cần những bữa ăn nhanh gọn để dành thời gian chơi với con, giải trí cho bố mẹ. Hôm nay có chương trình Popstars chiếu lúc 8 giờ. Ăn xong dọn dẹp nhanh gọn để vào xem. Emi thì đã sẵn sàng cầm cái muffin giả vờ làm micro để hát nghêu ngao như các chị thi Popstars.
Món này cũng có thể mang đi ăn trưa ở chỗ làm, rất gọn gàng và đủ chất. Mình hay làm làm số lượng nhiều và để dành trong tủ đá. Khi nào ăn quay lò vi sóng cho ấm lại là ăn vẫn ngon lành


Công thức muffins với bông cải xanh và thịt nguội:
http://cookingand.blogspot.com/
ngoại trừ bột mỳ, và bột nở, dầu ăn, thành phần làm muffin này không cần chính xác lắm về khối lượng. Có thể thay đổi tùy khẩu vị. Miễn sao bột trước khi đem nướng không bị khô quá
200g bột mỳ (1 1/2 bát ăn cơm)
1 thìa bột nở
1/2 bát dầu ăn
2 trứng
1/2 bát sữa/nước
1 thìa cafe muối
1 bát con đầy bông cải xanh cắt nhỏ, bọc kín quay microwave với chút xíu nước cho hơi mềm
*nếu thích làm bông cải xanh cắm ở giữa cho bánh đẹp thêm thì chuẩn bị thêm 12 bông cải xanh nữa
1/2 bát thịt nguội/Schinken/ham
1/2 bát phô mai cắt nhỏ (cheedar, gouda, parmesan ... nói chung là cheese nào cũng được, lẫn lộn các loại cheese cũng ok. ở đây là phô mai hay dùng rắc lên pizza và các món nướng lò)
1/2 thìa cafe mỗi loại rau thơm khô (parsley, oregano, thyme) (tùy ý)
khuôn muffins (phết chút dầu ăn chống dính)
vặn lò nướng 180°C



Cách làm muffin mặn:

1. Trộn bông cải xanh, thịt nguội, phô mai
2. Trộn bột mỳ, bột nở, muối
3. Trộn dầu ăn, trứng đánh cho tan và nước/sữa
4. Trộn (1) và (2) vào (3). Không cần kỹ quá kẻo bánh dai
5. Chia đều bột vào các khuôn muffins.
Cắm mỗi cái muffin một bông cải xanh vào giữa (cắm sâu cho ngập gần hết kẻo phần trên bông cải bị khô như cái mình làm trong ảnh)
6. Nướng khoảng 20 phút là bánh chín

1 comment:

Unknown said...
This comment has been removed by the author.