Wednesday, December 17, 2008

Chuyện tình của Green Tea

copy tu Funny kitchen












Hihi, công thức đây nhé, hơi giống kem mà không phải kem.

Thành phần :
- Gelatin...5g
- Sữa...250g
- Vanilla...1 chút
- Lòng đỏ trứng...3 quả
- Đường A...30g
- Kem tươi...200g
- Lòng trắng trứng...3 quả
- Đường B...20g
- Bột trà xanh...2g

Cách làm :

1. Sữa cho vào nồi cùng vanilla đun nhỏ lửa cho đến khoảng 80 độ.
2. Lòng đỏ trứng cùng đường A đánh bông cho đến khi ngả màu vàng kem, cho 1 vào hòa đều. Đổ hỗn hợp lên nồi đun lại cho đến khi sôi lăn tăn, tắt bếp, cho Gelatin vào.
3. Kem tươi để lạnh, đánh bông cho đến khi nặng tay, để riêng.
4. Lòng trắng trứng và đường B đánh bông thành kem.
5. Lần lượt cho 4, 3 vào 2.
6. Lấy 1/3 của 5 trộn cùng bột trà xanh.
7. Cho vào khuôn lần lượt 1 lớp của 5, 1 lớp của 6 và trên cùng là 1 lớp của 5.
8. Cho vào tủ mát nếu thích ăn xốp xốp, mềm mềm. Ở bài này mình cho vào ngăn đá sẽ giống kem dẻo ăn cũng thú vị lắm.
Khi gỡ kem ra khỏi khuôn, bạn có thể cho cả khuôn kem vào 1 tô nước ấm, sẽ dễ dàng lấy kem ra. Chúc Na thành công nhé.

No comments: