http://www.gocbep.com/2009/09/bun-bo-ca-chua.html
Được nhiều bạn chia sẽ các cách làm khác nhau của món "Canh cà chua thịt bò", bắt tay vào nấu thử, kết quả ra rất ngon! Cám ơn các bạn nhiều lắm. Túm lại cách làm của mình như sau nhé!
Nguyên liệu:
cho 2 tô to
Thịt bò băm khoảng 200 g
1 củ sả, rửa sạch, đập dập
1 tép tỏi, băm nhỏ
1 củ hành ta, thái mỏng
dầu ăn
muối, tiêu, nước mắm
hành ngò, cắt nhỏ
Bún
ớt tươi, cắt lát, bỏ hột (nếu thích ăn cay)
Cách làm:
1) Bắt nồi lên bếp, cho dầu vào, dầu nóng, cho hành vào phi xém vàng, dậy mùi thơm.
2) Cho hành phi thơm ở 1), tỏi, muối, tiêu vào thịt bò. Trộn đều, ướp khoảng 30'.
3) Trong một nồi khác, cho sả đập dập và 2 cup nước, đun sôi khoảng 20'~30' cho sả ra nước thơm. Xong vớt sả bỏ đi.
3) Trong một nồi khác, cho sả đập dập và 2 cup nước, đun sôi khoảng 20'~30' cho sả ra nước thơm. Xong vớt sả bỏ đi.
4) Bắt nồi dầu 1) trở lại bếp, nồi nóng, cho thịt vào xào cho thịt săn lại. Cho thịt ra đĩa.
5) Cho 1/2 cà chua cắt nhỏ vào nồi đã xào thịt, xào cho cà chua ra màu đẹp. Cho thịt trở lại nồi.
6) Cho nước đun sôi có hương sả ở bước 3) và 1/2 phần cà chua còn lại vào, nêm vưà ăn, hơi nhạt một tí. Đun thêm khoảng 5~10 phút.
**Nếu muốn ăn thịt tái thì chỉ xào 1/2 số thịt, còn lại 1/2 lúc này bỏ vào. Thịt vừa tái thì tắt lửa.
Lúc này mới nêm mắm vào sao cho vừa miệng ăn.
Cho bún và hành ngò vào tô. Múc nước soup và cà chua vào vưà phần ăn.
No comments:
Post a Comment