http://my.opera.com/gocbepnho/blog/
Hôm nay giới thiệu với các tình yêu bánh Japanese Cottony Cheesecake. Bánh này em chép công thức hơn nửa năm mà chưa có dịp nào làm. Nhân dịp sinh nhật em. Mời các bác thưởng thức. Bánh này ra lò thì thôi rồi, mềm và rất chi là xốp. Vị thì chua chua của cream cheese, ngọt ngọt thơm thơm của trứng, bơ, và vị ngậy ngậy nữa. Haizz. péo lắm
Nguyên liệu:(khuôn đường kính 20cm)
- 250 gr cream cheese
- 120g đường trắng (loại hạt nhỏ mịn)
- 6 lòng trắng trứng
- 6 lòng đỏ trứng
-1/4 tsp cream of tartar
- 50g bơ
- 100ml sữa whipping cream hoặc sữa tươi
- 1 thìa nước cốt chanh
- 60g bột mỳ (cake flour)
- 20g bột ngô
- 1/4 tsp muối
(nhìn hình 1 để biết các thứ cần chuẩn bị)
Cách làm (theo thứ tự)
Bôi trơn mặt trong của khuôn bằng bơ và lót đế bằng giấy nướng bánh. Làm nóng lò ở 160 độ C.
2. Cho tan chảy hỗn hợp creamcheese, bơ và sữa bằng cách đun cách thủy. Chú ý không để đáy bát đựng bị tiếp xúc với nước. Quấy đều để creamcheese tan không vón cục. Sau đó bỏ ra, để nguội
3. Tách lòng trứng trắng và lòng trứng đỏ
4. Chuẩn bị các thứ để đánh lòng trứng trắng: đường, 6 lòng trắng, cream of tarta
5. Đánh bông lòng trắng trứng và cream of tartar. Cho từ từ đường vào đánh tiếp đến bông cứng
6. Cho hỗn hợp cheese đã nguội hẳn vào cùng lòng đỏ trứng + bột rây đều
7. Đổ hỗn hợp lòng trắng trứng vào (6). Trộn đều theo 1 chiều rồi đổ khuôn, láng mặt bánh cho mịn.
8. Đặt khay nướng ở giữa lò hoặc thấp xuống 1 nấc. Nướng cách thủy (cho khuôn bánh vào trong 1 khay nướng có đổ nước), thời gian khoảng 70-80 phút hoặc đến khi mặt trên của bánh thành màu vàng nâu là được.
Chúc các bác có món cheesecake thật ngon :X:D
Friday, October 30, 2009
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment