Saturday, September 5, 2009

Thịt nướng

http://www.hervietnam.com/Suc-khoe/Mon-chinh/Bun-thit-nuong/Bun-cha
Công thức ướp thịt:

CHẢ MIẾNG:
500g thịt ba chỉ thái mỏng
2 củ hành hương (hành tím), bằm nhuyễn
vài tép tỏi bằm nhuyễn
1 củ sả bằm nhuyễn
gia vị, tiêu, nước mắm
2 thìa nước hàng (đường thắng)
1 chút đường
1 thìa cà phê dầu vừng (dầu mè)

thịt nương

CHẢ BĂM
300g thịt nạc vai, bằm nhuyễn
Hành khô
Mắm, muối, tiêu, đường vừa miệng
Ướp thịt với tất cả các nguyên liệu trên cho ngấm, khoảng nửa giờ.
Xếp thịt vào vỉ, nướng trên than. Với Chả băm thì viên thành những viên nhỏ.
Cũng có thể dùng chảo nướng chuyên dụng để nướng thịt
Hoặc đặt lên mâm nướng trên bếp gas.

Thịt nướng

Thịt nướng

Thịt nướng

Dùng kèm với bún, nước mắm pha, và thật nhiều rau sống.

Khai Tâm

No comments: