Saturday, May 9, 2009

Cháo sườn


Công thức của chị Khai Tâm này (có sửa đổi một chút):

200g sườn
100g bột gạo
Muối, nước mắm

1. Sườn chặt nhỏ, đun sôi cùng một chút muối. Khi sôi thì vớt sườn ra, rửa lại cho sạch, và đổ nước đục đi.

2. Cho sườn vào nồi cùng nước mới, ninh thật nhừ.

3. Trong lúc ninh sườn thì đổ 100g bột gạo với 1 cup nước lạnh, khuấy đều cho tan, để nở khoảng 1-2h.

4. Nước sườn sôi thì đổ từ từ (3) vào. Vừa đổ vừa khuấy. Nếu loãng thì đổ thêm bột gạo pha nước. Nếu đặc thì đổ thêm nước sôi. Lưu ý là gạo sẽ vẫn còn nở nữa.

5. Nêm nước mắm cho vừa miệng.

6. Tắt bếp, đậy vung khoảng 15' cho gạo nở hết.

7. Bật bếp trở lại, mở vung khuấy đều đến khi cháo sôi là được.

Ăn nóng kèm quẩy nóng, rắc tiêu và ớt bột (nhà không có ớt nên tôi bỏ qua bước này).



http://khaitam.wordpress.com/2009/05/03/chao-s%C6%B0%E1%BB%9Dn/

Nguyên liệu:

- 500-700g sườn

- 400g bột gạo

- Gia vị và nước mắm

Cách nấu:

Gạo hòa với khoảng nửa lít nước, khuấy tan tạo hỗn hợp sánh. Ngâm khoảng 1-2h trong khi ninh xương.

Sườn rửa qua, luộc sơ với một chút muối. Khi nước sôi, vớt sườn ra rửa sạch, đổ nước và nêm gia vị, ninh nhừ.

Đổ từ từ gạo vào nồi nước, vừa đổ vừa khuấy đều tay. Khi hỗn hợp trở nên sánh, có thể thêm nước tạo thành độ đặc vừa ý. Nếu hơi loãng có thể cho thêm bột gạo hòa tan với nước. Nêm nước mắm vào sau cùng. Tắt bếp, đậy nắp vung cho gạo nở hết, khoảng 15′.

Bật bếp trở lại, vừa nấu vừa khuấy cho đến khi nồi cháo sôi.

Dùng nóng với quẩy cắt nhỏ và hạt tiêu xay cùng ớt bột.

Theo gợi ý của chị huytrang, thái bánh mỳ ra thành các mẩu nhỏ, xào với bơ (tỷ lệ: 2 lát bánh mỳ gối với 2 thìa bơ) cho đến khi bánh mỳ giòn.

goi y:
De em noi not cai nay nhe, spam qua …. chi an chao suon o tra Dai Loan cho dau Phan Dinh Phung chua? Suon chat khuc roi kho giong nhu thit kho tau nha (mam muoi, nuoc hang,duong day du ). Chao hat ninh nhu . Khi khach goi thi ho cho suon va chao da so che san de vao noi dat dun chung lai voi nhau . Em thay an cung ok , la hon chao suon truyen thong

No comments: