Wednesday, May 20, 2009

Bánh xốp với quả anh đào

Bánh xốp với quả anh đào

Lần đầu tiên làm guest writer của bếp nhà chị Khai Tâm, em cảm thấy vinh hạnh vô cùng í ^_^. Trưa nay em và Emi đi chơi mấy hôm mới về cơ nên tranh thủ khoe luôn cả nhà món bánh mới làm, cách làm cũng có lẽ là mới vì em chưa thấy ai viết về nó cả. Ở Đức thì cách làm này có thể nói là không xa lạ, được những ai thích ăn bánh mà không thích cầu kỳ với công đoạn làm bánh rất yêu thích, vì nó quả là đơn giản, không cần dùng đến máy móc chi hết, chỉ cần một cái hộp cỡ 2-3 lít và có nắp đậy kín được là ổn, mà hộp nhựa đựng thức ăn khô em nghĩ chắc nhà ai cũng có ^^. Tạm gọi tên là bánh xốp với quả anh đào, vì ăn nó xốp xốp, khô khô so với bánh bông lan nhưng rất hợp với sự nhiều nước của quả anh đào
kirschschnitten

Công thức bánh xốp với quả anh đào:
đủ cho một khay nướng 20×30cm cm. Hoặc gấp đôi công thức cho khay 30×40cm
vật dụng cần có: một hộp có nắp đậy chặt và kín được
chuẩn bị: vặn lò nóng 180°C và chống dính cho khay nướng

Nguyên liệu:
1 lọ anh đào (trọng lượng tịnh 370g)
150g bột mỳ
50g bột hạnh nhân (hoặc thay bằng 50g bột mỳ hoặc bột hạt dẻ cũng được)
1 thìa cafe bột nở
50-75g đường tuỳ khẩu vị
1/2 gói đường vani hoặc 1 thìa cafe vani
2 trứng
75g bơ, quay lò vi sóng cho tan chảy, để cho hơi nguội

Trang trí: nước từ lọ anh đào và 50g đường bột

Cách làm:

1. Đổ anh đào vào rổ/rây cho ráo nước. Giữ lại nước.
1. Trộn đều bột mỳ với bột nở. Rây vào hộp
2. Cho các nguyên liệu khác vào hộp. Đậy kín nắp cho chặt. Xóc thật mạnh hộp khoảng 15 giây cho các nguyên liệu hoà lẫn vào nhau (nếu làm nhiều nguyên liệu hơn thì xóc khoảng 30 giây). Mở hộp, dùng thìa/dĩa/đũa/spatula trộn sơ nếu thấy bột còn chưa quyện đều vào nhau.
3. Dàn đều bột vào khay nướng. Xếp anh đào lên trên. Cho vào lò nướng khoảng 25 phút là bánh chín. Lấy ra để nguội
4. Đưòng bột hoà với một chút nước anh đào cho thành hỗn hợp sánh đặc, tưới lên bánh. Rây ít đường bột lên bánh nếu thích

Ghi chú:
- nếu không kiếm ra anh đào hộp có thể dùng quả khác, quả nên là loại có nhiều nước
- nếu thích ăn bánh nhiều độ ẩm hơn, trộn thêm khoảng 2-3 thìa sữa vào bột bánh

No comments: