Friday, April 24, 2009

Ngao hấp



Chep tu facebook cua ban Chau:
Nguyên liệu:
- Ngao (~ 17.000đ/kg)
- Sả, ớt, quất, gia vị...
Cách làm:
- Ngao ngâm rứa sạch. Đun 1 ít nước thật sôi, cho sả thái nhỏ và ớt cắt lát vào. Nêm gia vị, sau đó cho ngao vào hấp, đậy vung hấp đến khi ngao mở miệng.
- Pha nước chấm: có nhiều cách pha nhưng tớ thích nhất cách này:
Cho gia vị và đường vào tô (tỉ lệ bằng nhau), vắt nước cốt quất xanh, cho thêm sả và ớt băm nhỏ, cuối cùng cho thêm 1 chút tương ớt Chinsu cho hỗn hợp có màu đẹp.

No comments: