http://cookingand.blogspot.com/2009/04/my-y-sot-ca-thu.html
150g mỳ, luộc chín, xả nước lạnh (nhà Emi ăn ít nên chỉ nấu từng đó mỳ, ai ăn nhiều hơn thì nấu 200g); Ở đây dùng mỳ trứng dạng xoắn ốc
1 thìa dầu oliv
1/2 hộp cà chua (loại nguyên quả hoặc cà chua đã cắt nhỏ đều được), hoặc 2 quả cà chua tươi (bóc vỏ, cắt nhỏ)
1 củ hành tây, cắt nhỏ
1 hộp thăn cá thu (Tuna steaks) (khoảng 150g); dùng cá thu tươi cũng được
2 thìa sốt pesto (ở trong lọ thủy tinh bán sẵn)
1 thìa rượu vang trắng
Cách làm mỳ Ý sốt cá thu:
1. Đun nóng dầu oliv trong chảo, cho hành tây vào phi thơm, cho cà chua nấu cùng khoảng 1 phút (nếu dùng cà chua tươi thì nấu lâu hơn cho cà chua mềm).
2. Cho cá thu, pesto, rượu vang trắng vào nấu tiếp khoảng 2 phút nữa là được. Dùng thìa/đũa xắn cho cá thu rời thành các miếng nhỏ
3. Xúc mỳ ra đĩa, trộn đều với sốt. Ăn nóng
Ui cha! chỉ khoảng 15 phút kể cả thời gian luộc mỳ cho chín là sẵn sàng cho bữa tối ^^
1 thìa dầu oliv
1/2 hộp cà chua (loại nguyên quả hoặc cà chua đã cắt nhỏ đều được), hoặc 2 quả cà chua tươi (bóc vỏ, cắt nhỏ)
1 củ hành tây, cắt nhỏ
1 hộp thăn cá thu (Tuna steaks) (khoảng 150g); dùng cá thu tươi cũng được
2 thìa sốt pesto (ở trong lọ thủy tinh bán sẵn)
1 thìa rượu vang trắng
Cách làm mỳ Ý sốt cá thu:
1. Đun nóng dầu oliv trong chảo, cho hành tây vào phi thơm, cho cà chua nấu cùng khoảng 1 phút (nếu dùng cà chua tươi thì nấu lâu hơn cho cà chua mềm).
2. Cho cá thu, pesto, rượu vang trắng vào nấu tiếp khoảng 2 phút nữa là được. Dùng thìa/đũa xắn cho cá thu rời thành các miếng nhỏ
3. Xúc mỳ ra đĩa, trộn đều với sốt. Ăn nóng
Ui cha! chỉ khoảng 15 phút kể cả thời gian luộc mỳ cho chín là sẵn sàng cho bữa tối ^^
No comments:
Post a Comment