Thursday, March 19, 2009

Thịt xá xíu (Non-baked Char Siew)

http://my.opera.com/JanePhung/blog/2008/09/25/thit-xa-xiu-non-baked-char-siew

Hihi. Món này em khoái lâu rồi mà mầy mò hoài vì ko có lò nướng. Cuối cùng túm được CT Non-baked sướng quá làm xơi luôn :cheers:



Nguyên liệu:
_300g thịt ba chỉ (thịt dọi)
_150ml nước
_40g đường
_1/2 tsp muối
_1/2 tbsp dark soya sauce
_1/2 tbsp light soya sauce
_Một ít màu đỏ thực phẩm (ở đây em xài màu điều)
_1 tbsp dầu ăn.

Cách làm:
_Hòa tan muối và đường với dark và light soya sauce cùng với nước, cả màu thực phẩm cũng cho vô lun. Dùng nước đó ướp thịt trong vòng ít nhất 4h (qua đêm càng tốt).
_Đổ nước ướp thịt vào nồi, sôi lên thì bỏ thịt vào, để cho sôi lại rồi bật lửa nhỏ nhất. Nhớ ko đậy nắp vung ko là thành thịt hầm đấy ạ :D .
_Đến khi nước còn lại trong nồi đặc và sánh thì cho dầu ăn vào đun sèo sèo là bỏ ra để nguội.
_Thái mỏng ra là xơi được rồi :chef:

Source : http://bakingmum.blogspot.com

No comments: