Tuesday, March 17, 2009

cánh gà nướng sốt cà chua

http://cookingand.blogspot.com/2008/12/cnh-g-nng-st-c-chua.html

Chicken wings mit Tomatendip
Món này không dùng chút dầu mỡ gì hết. Cánh gà cũng không phải là phần nhiều béo. Vậy chắc là xếp nó vào hàng món ăn ít béo được ha? Món này ăn chấm sốt cà chua chua chua ngọt ngọt rất thích

Công thức cánh gà nướng sốt cà chua:
http://cookingand.blogspot.com
8 cái cánh gà (mình để nguyên cả phần đầu cánh và phần cánh. Khi ăn thì mới cắt đôi cho dễ gắp)
120g sốt cà chua (catsup/Ketchup: sốt cà chua hay dùng chấm khoai tây rán)
1 thìa cafe bột ớt ngọt (nếu thích cay thì thay bằng bột ớt cay)
2 thìa nước chanh xanh (nước chanh vàng thì chua dịu hơn)
2 thìa dấm
muối, tiêu (không nhớ cho bao nhiêu nữa :o , hình như 1-2 thìa cafe)
1 thìa mật ong
1/2 củ hành tây hoặc hành đỏ, cắt nhỏ
60ml nước dùng (nước lã cũng được, càng ít béo ^^)
một ít mùi tây

Cách làm:

1. Cánh gà rửa sạch bằng nước muối. Thấm khô
2. Trộn đều Ketchup, bột ớt, nước chanh, dấm, muối, tiêu, mật ong. Ướp cánh gà với hỗn hợp này qua đêm (đậy kín để trong tủ lạnh)
3. Ngày hôm sau: vặn lò nướng nóng 200°C. Lấy cánh gà khỏi bát nước ướp, thấm sơ sơ cho ráo bớt nước (để khi nướng da gà giòn hơn). Phần nước ướp giữ lại để làm nước sốt chấm gà
4. Chuẩn bị khay nướng lót giấy nhôm, bên trên là vỉ nướng. Xếp cánh gà lên vỉ. Để ở tầng giữa của lò. Nướng 30 phút. Trở mặt, nướng 10-15 phút nữa là được
5. Trong lúc nướng cánh gà thì chuẩn bị nước sốt để chấm:
- cho vào chảo ít nước dùng. Cho hành tây vào đun một lúc cho hành chín trong thì thêm nước dùng vào đun 5 phút. Cho nước ướp vào khuấy đều. Nêm thêm muối tiêu (nếu cần). Nồi nước sốt sôi chừng 1-2 phút thì bắc ra. Khi ăn rắc thêm rau mùi tây thái nhỏ

Chicken wings mit Tomatendip

No comments: