Tuesday, March 17, 2009

bí ngồi xào thịt bò

http://cookingand.blogspot.com/2009/03/bi-ngoi-xao-thit-bo.html

pfannengerührte Zucchini mit Rindfleisch
Món này làm xong phải cho vào tô cách nhiệt để giữ cho món ăn được ấm nóng vì bố Emi về muộn. Công thức đơn giản nhưng cứ phải ghi ra để sau này Emi còn học nấu ^^

Công thức bí ngồi xào thịt bò:
100g thịt bò thái mỏng (để tủ đá cho hơi lạnh cứng thì thái mỏng dễ hơn nếu không có dao sắc), ướp 30 phút với ít hạt nêm, và 1/2 quả lê xay nhuyễn (không cần lê nếu mua được thịt mềm ngon)
1 quả bí ngồi cắt miếng dài, nhỏ
2 tép tỏi băm nhỏ
1 củ hành tây, cắt múi cau
2 thìa dầu ăn

Cách làm:
Để lửa to, phi thơm hành tỏi, cho thịt bò xào săn nhanh tay. Khi xào thịt bò thì không tiết kiệm dầu ăn như các món xào khác được nếu không thịt sẽ bị khô. Thịt săn thì giảm bớt lửa thì cho Zucchini vào xào cùng, đậy nắp một lúc là rau và thịt chín mềm. Nhà mình thích ăn nước nên giảm lửa trong khi xào. Nếu không thích thì để lửa to trong quá trình xào, và xào thật nhanh tay

No comments: