Wednesday, March 18, 2009

Canh tôm và rau bó xôi

http://www.gocbep.com/2009/03/canh-tom-va-rau-bo-xoi.html

it's still hot

Món này nhanh-ngon-bổ, không bổ nhào (^-^).

Nguyên liệu: (2 người)

1 bó rau bó xôi (spinach), rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 3~4 cm, phần gốc để riêng (*)
100 g tôm, làm sạch đường chỉ đen trên sóng lưng, dùng dao đập cho tôm hơi dập ra
1 củ hành ta, băm nhỏ
dầu ăn
muối, tiêu

(*) Có thể thay thế rau bó xôi với rau tần ô hay còn gọi là cải cúc.

Cách làm:

1) Đun sôi 1 tô rưỡi nước.

2) Trong khi đó, dùng một nồi khác, phi hành với dầu cho vừa vàng thơm, cho tôm vào xào cho tôm chín vàng. Nêm vào một ít muối, tiêu. Đảo xào đều khoảng 1 phút. Đổ nước đã được đun sôi vào nồi.

3) Nồi 2) sôi bùng lên thì cho rau phần gốc vào. Khi nồi sôi trở lại, nêm lại cho vừa ăn. Vớt bọt bỏ đi. Cho phần lá vào. Nồi vừa sôi trở lại thì nhấc ra khỏi bếp. Tắt lửa.

No comments: