Tuesday, March 17, 2009

Pasta sốt kem tươi và bông cải xanh

http://cookingand.blogspot.com/2009/02/pasta-sot-kem-tuoi-va-bong-cai-xanh.html

pasta mit Brokkoli-sahne-soße
Pasta này ăn chung với táo nghe thì buồn cười nhưng ăn thì lại thấy hợp vị. Nấu các loại pasta có lẽ là rất dễ cho cả những ai không giỏi về nấu nướng. Giá thành mua nguyên liệu lại rẻ, các loại nguyên liệu cũng không cần phải cầu kì (tất nhiên cái này tùy loại pasta định nấu). Quan trọng nhất với mình đó là các món pasta có thể hoàn thành trong thời gian ngắn. Rất tiện khi ít thời gian

Công thức pasta sốt kem tươi và bông cải xanh:

3 thìa cafe bơ
1 củ hành tây nhỏ (củ to thì 1/2)
250g mỳ (mỳ xoắn hay mỳ sợi to đều được)
250g bông cải xanh (brokkoli)
100ml nước dùng từ rau củ
muối/hạt nêm, tiêu
1 thìa bột mỳ
150ml kem tươi
60g Mozzarella, cắt nhỏ
nutmeg/Muskatnuss
táo cắt miếng (nhớ ngâm nước pha với chút muối sau khi cắt để táo khỏi bị đen)

Cách làm pasta sốt kem tươi và bông cải xanh:

1. Bông cải xanh rửa sạch, cắt rời từng bông hoa theo miếng vừa ăn (mình cắt nhỏ hơn để Emi ăn cho nhanh ^^)
Hành tây cắt nhỏ vụn
2. Mỳ luộc chín trong nước có pha chút muối và dầu oliv. Để ráo
3. Bắc chảo/nồi nóng, để lửa vừa cho 1 thìa bơ vào đun cho tan chảy. Cho hành tây vào xào chín mềm (khoảng 3 phút). Đổ nước dùng vào đun. Nước sôi thì cho bông cải xanh vào nấu chín mềm vừa ăn. Sau cùng cho mỳ đã nấu chín vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
4. Trong một chảo/nồi khác, đun chảy 2 thìa cafe bơ, rắc bột mỳ vào đảo khoảng 2 phút thì cho kem tươi vào trộn đều, rắc mozzarella và ít bột Muskatnuss, đun nhỏ lửa (không để sôi) đến khi mozzarella tan chảy, hòa quyện với kem tươi. Nêm muối (nếu cần). Giữ ấm nồi nước sốt cho đến khi lúc ăn
5. Khi ăn múc mỳ và rau vào nồi nước sốt trộn đều, đun lại cho nóng ấm và mỳ ngấm nước sốt (khoảng 2 phút). Múc ra đĩa ăn nóng kèm vài lát táo
*có thể thay Brokkoli bằng Rosmaenco (một loại Brokkoli gốc Ý?)

No comments: