Friday, March 13, 2009

Demo: Cá hồi nướng hạnh nhân

http://khaitam.wordpress.com/2009/03/13/demo-ca-h%E1%BB%93i-n%C6%B0%E1%BB%9Bng-h%E1%BA%A1nh-nhan/

Cá hồi nướng hạnh nhân

Món ăn kiêng tốt cho người-không-muốn-béo?

Nhắc đến Acid béo, nhiều người tỏ vẻ e dè chỉ bởi hiểu sai chữ “béo” trong một cái tên.

Các chất béo có thể tìm thấy trong dầu ăn, thịt cá, rau củ và các sản phẩm từ sữa là một thành phần làm cho thức ăn trở nên ngon miệng hơn và đóng vai trò quan trọng trong việc làm cho tất cả các món ăn có mùi vị thơm ngon hơn. Hơn thế nữa, một số chất béo rất quan trọng cho sự phát triển vận động của một cơ thể khỏe mạnh. Bởi vậy, đừng e ngại khi Omega-3 được gọi là acid béo. Acid béo tốt, và cơ thể chúng ta rất cần nó. Trong thực đơn gia đình rùa, mỡ trong cá luôn luôn được lưu ý sử dụng và cân đối trong những bữa ăn hàng ngày. Vì cơ thể con người không thể tự sản xuất Omega-3 và Omega-6 nên mình phải nạp nó trong lượng thức ăn.

Công dụng của Omega: cần thiết cho sự phát triển trí não và thị lực. Giảm khả năng tắc vữa động mạch, các bệnh về tim mạch, v.v. Có thể làm giảm ung thư vú cho các mẹ, các bà. Cũng có tác dụng giảm stress. Điều nữa rùa có thể liệt kê ra, là nó làm giảm những cơn đau của phụ nữ khi đến tháng.

Thịt cá hồi là nguồn cung cấp Omega-3 rất dồi dào. Vì nó là một loại cá có chất béo nằm xen trong từng thớ thịt nên có thể chế biến bằng cách nướng nhằm giảm lượng dầu ăn trong món ăn. Đây là một trong những công thức chế biến cá hồi sử dụng lò nướng. Ngon miệng và rất… healthy.

Công thức:

- 1 miếng cá hồi fillet 300g

- 1 quả chanh: cắt 1 góc để bày lên đĩa. Còn lại vắt lấy 10ml nước cốt.

- Gia vị + tiêu xay

- Lá gia vị: basil và oregano khô

- 40g hạnh nhân bột

- 30g bột cà mỳ (bột chiên xù)

Cách làm:

Fillet cá rửa sạch qua nước lạnh. Dùng khăn thấm khô.

Rắc gia vị bên ngoài miếng cá. Rưới nước cốt chanh đều lên cá.

Trong khi đợi cá ngấm gia vị, trộn đều 40g hạnh nhân bột và 30g bột cà mỳ (bột chiên xù) cùng với lá basil và oregano.

Chuẩn bị 1 khay nhỏ dùng trong lò nướng. Vặn lò 250 độ C. Dùng dầu xịt một lớp mỏng hoặt quét 1 lớp dầu mỏng vào lòng khay.

Lăn cá qua bột hạnh nhân + bột cà mỳ đều khắp 2 mặt. Xếp lên khay. Rắc bột thừa lên trên cho đều.

Nướng trong lò 15-20′ đến khi cá chín.

Trang trí với lá bạc hà và một góc miếng chanh.

Dùng nóng.

Trong bữa cơm với bắp cải xào…

No comments: