Friday, March 20, 2009

Lassi

http://cookingand.blogspot.com/2008/08/lassi.html

Một ly Lassi tiêu biểu thường có:
Sữa chua nguyên chất 65 g
Sữa hoặc nước 30 ml (nếu thích lassi đặc thì không cần)
Nước cốt chanh gia giảm tùy khẩu vị
Lassi hoa quả thì thêm vào: Hoa quả nghiền (xoài, lê, mãng cầu, bơ ...) 50 g
Đường 2 g (gia giảm tùy khẩu vị)

Có những kiểu Lassi còn cho thêm nước hoa hồng, thảo quả, quế ... những mùi vị đặc trưng Á Đông. Bạn cũng có thể thêm vào nếu thích và nếu có sẵn trong nhà ^^

Ở trong hình là Birnenlassi - Lassi quả lê. Rắc thêm ít bột quế trong ly của bố mẹ, cốc của con thì không có. Thế nên khi cho uống nó cứ nhòm ngó ly của bố mẹ ^^

Công thức cho Birnenlassi
2 quả lê chín: bỏ vỏ hạt, cắt nhỏ
300g sữa chua
1/2 quả chanh vắt lấy nước (có thể không cần dùng hết lượng nước chanh)
2-3 thìa đường
chút xíu muối
Cho tất cả vào máy sinh tố xay nhuyễn. Nếu thích uống lassi loãng hơn thì thêm ít nước. Thích uống ngọt hơn thì bớt nước chanh

No comments: