http://www.hervietnam.com/Suc-khoe/Mon-chinh/Ga-ran-kieu-nhat
Công thức:- 500g Thịt đùi gà, hoặc lườn, tùy theo sở thích, thái khối cỡ 3cm x 3cm
- 1 miếng gừng nhỏ, khoảng 10g
- 30ml nước tương (xì dầu)
- 10ml rượu trắng
- Bột năng
- Dầu ăn
Cách làm:
Gừng đập dập, bằm nhỏ, hoặc nạo nhuyễn.
Ướp gà với gừng, nước tương và rượu trắng trong vòng 1h cho ngấm, tuy nhiên không ướp quá lâu, muối trong nước tương sẽ làm thịt gà trở nên cứng hơn.
Rắc bột năng lên thịt gà cho đều, tạo thành 1 lớp mỏng bên ngoài.
Chiên trong dầu ăn đến khi có màu vàng rơm.
Gắp gà đã chiên đặt lên giấy thấm dầu. Dùng nóng.
No comments:
Post a Comment