copy tu chi Trang
Nguyên liệu(dành cho 2 người):
- Cá bơn...2 miếng (khoảng 500g)
- Hành khô...3 củ
- Ớt tươi...2 quả
- Nước mắm...1 1/2 thìa canh
- Bột Knorr...1 thìa canh
- Đường...2 thìa canh
- Hạt tiêu...1 thìa cafe
- Dầu ăn...2 thìa canh
Cách làm :
1. Cá rửa sạch thấm khô nước. Ướp cá với nước mắm và bột Knorr
2. Hành khô bóc vỏ, thái mỏng, phi vàng với dầu ăn.
3. Đường cho vào nồi trưng nước hàng, khi nước đường có màu vàng caramel tắt ngay bếp, cho vào nồi 100ml nước.
4. Xếp cá vào nồi nước hàng, cho ớt, hành phi cùng dầu lên trên, kho nhỏ lửa cho đến khi nước sánh lại.
5. Có thể rắc chút hành hoa và tiêu bột, ăn với cơm trắng.
Chú ý:
1. Món cá kho tộ được chế biến từ các loại cá béo càng hấp dẫn, đặc biệt là cá bông lau.
2. Khi trưng nước hàng không cần trưng cho đến khi có màu nâu sẫm, sẽ làm nước hàng bị đắng, và thiếu vị ngọt đường.
Friday, January 9, 2009
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment