Friday, February 27, 2009

Cánh gà sốt me

http://cookingand.blogspot.com/2009/02/canh-ga-sot-me.html

Cánh gà sốt me ăn chua cay mặn ngọt đủ các vị. Ngon lắm í! Có lần Emi cũng ăn cùng thì mình hay bỏ bớt đi phần ớt cay, nhưng thấy thiếu hẳn vị. Nên mỗi khi làm món này thì phải nấu riêng cho con món khác ;P

Chicken wings mit Tamarinsoße

Công thức cánh gà sốt me:

500g cánh gà
1 thìa cafe hạt nêm
một ít tiêu xay
dầu ăn để chiên
1 củ hành tây, cắt miếng mỏng
3 nhánh hành lá, cắt khúc ngắn
3 quả ớt cay
3 lát gừng
xà lách, cà chua, dưa leo để trang trí và ăn kèm
Nước xốt me:
100g me (mình dùng gói Tamarin paste của Thái)
150g đường
1/2 thìa muối
2 thìa tương ớt
1/2 bát nước

Cách làm cánh gà sốt me:

1. Cánh gà rửa sạch thấm khô. Cắt đôi (nếu bầu cành và đầu cánh liền nhau). Dùng dĩa chọc nhiều chỗ trên cành gà, ướp cánh gà với hạt nêm và tiêu xay 15 phút
2. Đun nóng dầu ăn cho cánh gà vào chiên chín vàng trên lửa vừa.
3. Dùng nồi nhỏ nấu sôi hỗn hợp xốt me, lược qua rây lấy phần nước xốt.
4. Trong một chảo xào hành tây, hành lá, ớt và gừng cho thơm, thêm cánh gà đã rán chín vào đảo đều. Sau đó thêm xốt me vào nấu cùng vài phút cho cánh gà thấm gia vị.
5. Để cánh gà vào dĩa, trang trí với xà lách, cà chua, dưa leo. Dùng nóng

No comments: