Tuesday, August 4, 2009

Quarkinis

http://hangsfood.blogspot.com/2008/10/quarkinis.html

Photobucket

Bánh này mỗi lần đi ngàng tịm bánh mì thấy nó là thèm và cứ mua vài cái hai mẹ con chia nhau mà ăn . Suy nghỉ ở nhà làm rẻ hơn nhiều và ăn bao nhiêu thì ăn (^^) . Theo công thức thì chỉ có 2 muỗng canh đường à cho nên hổng có ngọt gì nhưng có lớp đường ở ngoài cho nên ăn cũng đở . Có gì lần sau cho thêm chút đường vô nữa . Thấy ở nhà làm bánh không có dính dầu nhiều như ở tịm và còn rẻ nữa chứ .

Bánh này em làm được 20 cái với tùy mình làm bánh nhỏ hay lớn nữa.

Vật liệu :
2 trái trứng
2 muỗng canh đường ( em làm theo thì thấy không ngọt, theo em thì bỏ thêm 1-2 muỗng canh nữa )
375 g Quark
1 muỗng canh bơ đã tan
200 g bột mì
50 g Starch flour
3 muỗng canh cà fê bột nỗi (baking powder)

Cách làm :
1) Trứng và đường đánh cho nỗi
2) Cho Quark vô quậy đều, sau đó cho thêm bơ đã tan vô quậy tiệp
3) Bột mì, Starch flour và bột nỗi trộn đều, sau đó bỏ vô quậy chung với bột Quark cho đều
4) Lấy hai cái muốn cứ lấy 1 miếng bột và dùng hai cái muống sớt qua sớt lại cho thành 1 cục tròn và bỏ vô chảo nóng có dầu chiên cho vàng chín.
5) Lấy ra để lên giấy cho ráo, sáu đó lăng với đường cho đều
6) cứ vậy mà sực (^^)

Quark : A soft, white, unripened, cow's milk cheese with the texture and flavor of sour cream that is sold in pots. Available in low-fat and nonfat versions. Low-fat quark has a richer texture than low-fat sour cream and a milder flavor and richer texture than low-fat yogurt. Quark simply means "curd" in German and the cheese is said to date from the Iron Age. Quark can be made from whole, skimmed or semi-skimmed milk or even buttermilk. Soft and moist, like a cross between yogurt and fromage frais, it should taste lemon-fresh. Some versions have skimmed milk powder added and can be rather gritty.

Photobucket

Photobucket

No comments: