Tuesday, August 4, 2009

Gà Ram Sả

http://hangsfood.blogspot.com/2008/07/g-ram-s.html

Photobucket

Món này hôm qua nhà mình mới làm . Ăn cớm rất ngon, có mùi sả thơm thơm và vừa ăn vô cùng , không mặn như thường mình nấu . Cái tánh hay ăn mặn, bây giờ đang dãm đi chút .
Em cám ơn chị Kiki món này nhé ! Lượm món này ở nhà chị KiKi

Nguyên liệu :
3 cái đuồi gà, lọc lấy thịt được 400 g
2 cây xả, bầm nhỏ
1/2 củ hành, cắt nhỏ
1 tép tỏi, bầm nhỏ hay ép nhỏ
3 muỗng canh đường
2 muỗng canh nước mắm
muối và tiêu

Cách làm :
1) Ướp thịt gà với xả, củ hành, tỏi, 1 muỗng canh đường và nước mắm khoảng chừng 30 phút .
2) Bỏ vô nồi 2 muỗng canh đường, để nóng tới khi nào đường thành mầu vàng (nâu) đậm .
3) Sau đó cho thịt gà ướp rồi vồ nồi, đảo qua đảo lại khoảng chừng 5 phút rồi bớt lửa xuống .
4) Nấu khoảng chừng 20 phút hay tới khi nào thịt gà có màu đậm và không còn nước nữa . Trong lúc nấu, lâu lâu đảo đi đảo lại cho đều . Cần thiệt thì nêm nếm muối và tiêu .

* Mình thì không có nêm nếm muối tiêu vô nữa vì đối với mình vừa ăn quá và tiêu thì nhà có con nhỏ cho nên bỏ qua 1 bên .

Caramel Lemongrass chicken

Ingredienst:
3 skinless chicken thigh, remove bones and cut into small pieces
2 stalks fresh meaty lemongrass, cut off leaves and finely
1/2 onion, minced
1 glove garlic, minced
3 T sugar
2 T fish sauce
salt and pepper to taste


Method:
Marinate chicken with lemongrass, shallot, garlic, 1 T sugar, fish sauce for 30 mins.
In a medium pot, add 2 T sugar and turn on high heat, cook until the sugar melt to golden caramel color. Add chicken and stir well, cook for 5 mins then turn heat to medium. Stir occationally and cook for 20 more minutes or until the chicken well cook and has golden brown color. Add salt and pepper to taste.

No comments: