Monday, August 3, 2009

Gà ướp xì dầu

http://cookingand.blogspot.com/2009/07/ga-uop-xi-dau.html

Một cách ướp gà kiểu mới để đổi vị



3 cái đùi gà to (khoảng 500g-600g), rửa sạch, thấm khô, khứa vài đường hoặc xiên bằg dĩa trên đùi gà cho thấm gia vị nhanh rồi ướp vài tiếng hoặc qua đêm thì càng tốt với:
2 thìa xì dầu
1 thìa đường
chút dầu mè đen
nước ép của một củ hành tây nhỏ (hoặc xay thật nhuyễn hành tây cũng được)
vài nhánh tỏi băm nhỏ
1 thìa cafe hạt nêm
chút tiêu xay
1 thìa rượu trắng

Ướp xong thì nướng ở 200°C (nhớ trở mặt thịt gà cho vàng đều hai mặt, canh chừng thời gian nhe vì mình không để ý là bao lâu) hoặc rán (không cần mỡ vào chảo rán) vì da gà sẽ chảy mỡ.

No comments: