Monday, May 4, 2009

Bánh sữa chua quả mơ, làm bánh không cần cân hay máy móc

http://cookingand.blogspot.com/2009/05/banh-sua-chua-qua-mo-lam-banh-khong-can.html

Cách làm thì dùng phương pháp "xóc hộp", dụng cụ đong là 1 hộp sữa chua 150g. Vậy là để làm được một cái bánh thì chỉ cần 1 cái lò nướng và một cái khay chữ nhật đáy nông nho nhỏ cỡ 30x40cm mà không cần cân kẹo hay máy móc gì hết

banh qua mo


Công thức bánh sữa chua quả mơ:
chuẩn bị 1 hộp cỡ 2-3 lít có nắp đậy chặt được và chống dính cho 1 khay nướng cỡ 30x40cm

1 hộp sữa chua 150g, đổ sữa chua vào hộp nhựa, rửa sạch, lau khô vỏ hộp sữa để đong các nguyên liệu khác:
3 hộp (hộp đựng sữa chua) bột mỳ (=300g)
2 thìa cafe bột nở
1 hộp đường (=150g)
1 quả chanh mài lấy phần vỏ vàng
3 trứng
1 hộp dầu ăn (=150ml)
Trang trí bánh:
1 hộp mơ, loại mơ đã cắt làm đôi (trọng lượng tịnh 480g), có thể thay bằng đào hộp
100g mứt cam hoặc mứt mơ (để làm bóng đẹp mặt bánh và tăng hương vị cho bánh, có thể không dùng)
một ít hạt dẻ pistazio đập vụn (hạt dẻ cười?) để trang trí (nếu thích)

Cách làm bánh sữa chua quả mơ:

1. Vặn lò nóng 200°C
2. Bột mỳ trộn bột nở, rây vào hộp đựng, cho các nguyên liệu còn lại vào xóc mạnh 15 giây. Trộn laị bằng phới cho đều. Dàn bột vào khuôn, xếp quả mơ lên. Nưóng khoảng 30 phút là bánh chín.
3. Mứt cam lọc/nghiền qua rây cho mịn, quay lò vi sóng hoặc đun cách thuỷ cho ấm, phết lên mặt bánh khi bánh còn nóng. Rắc thêm hạt dẻ cười lên bánh cho thêm phần màu sắc nếu thích

No comments: