Sunday, March 28, 2010

Mỳ trộn kiểu Hàn

http://www.facebook.com/notes/misa-tristes-tropiques/min-trn-kiu-han/384851051499



Nguyên liệu:

- 250gr miến (thực ra nhà còn ít nên làm tất. Chả nhớ độ bao nhiêu :P)
- Rau cải bó xôi (nếu bạn thích ăn nhiều rau thì đừng ngần ngại mua nhiều vì lúc xào rau sẽ ngót)
- 1 củ cả rốt (mùa này đang là mùa cà rốt, tranh thủ mà ăn :P)
- 10 cái nấm hương
- 1 củ hành tây
- 150gr thịt bò
- 1 thìa tỏi băm (1 thìa là như 1 thìa ăn phở ý)
- 4 thìa xì dầu
- 1/2 thìa đường
- 1 thìa vừng trắng rang (nhà tớ chả có, chẹp)
- 1/2 thìa tiêu xay
- Muối, dầu mè, dầu ăn

Cách làm

Rau cải rửa sạch cắt khúc.
Cà rốt cạo vỏ thái chỉ.
Hành tây lột vỏ thái lát.
Nấm hương ngâm nở rửa sạch, thái mỏng.
Miến ngâm nước cho mềm.
Thịt bò thái mỏng.

Đun nước sôi, cho miến vào chần chín. Vớt miến ra cho ngay vào nước lạnh để miến không bị nhũn và các sợi miến không bị dính vào nhau.

Tiếp theo là xào các nguyên liệu như hình. Lúc xào hành tớ quên ko chụp ảnh nên phải cheat bằng cách lấy trên mạng :D



- Trước tiên xào hành tây, đặt chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn, cho hành tây vào xào, nêm chút muối cho ngấm. Hành tây chín tái đổ ra bát.

- Tiếp tục xào cà rốt cho chín. Tương tự như thế bạn xào riêng nấm, rau cải.

- Phi thơm tỏi , để lửa to xào thịt bò chín tới, nêm chút gia vị cho vừa ăn rồi cũng đổ chung vào nồi rau củ.

- Cho các nguyên liệu vào một cái nồi to.

- Miến vớt ra khỏi nước lạnh, để 1 phút cho ráo bớt nước, dùng kéo cắt cho sợi miến không bị dài quá.

- Cho miến vào nồi nguyên liệu, thêm xì dầu, vừng rang, đường, dầu vừng, hạt tiêu, trộn đều lên. Bước này nên dùng găng tay nylon trộn sẽ đều hơn. Cho thật nhiều vừng nhé, tớ chả có đủ vừng để cho :(. Nêm các thứ vừa miệng.

Bạn có thể thèm một ít vị chua. Đừng ngần ngại trộn thêm 1 thìa dấm để món ăn thêm phần hấp dẫn nha :D

Món này dễ làm và dễ ăn :). Nếu bạn ăn chưa hết, bọc lại để tủ lạnh thì lúc mang ra sợi miến vẫn bị hơi khô. Hãy để vào lò vi sóng quay độ 30s-1 phút (tùy lượng còn thừa), món miến ra sẽ nóng ngon phết ý :P



Bon Appetit!

No comments: