Saturday, April 4, 2009

Tận dụng bánh mì cũ

ăn cũng khá ok
http://cookingand.blogspot.com/2008/06/bnh-chui-da-nng.html
banana_ pudding

Nguyên liệu bá
nh mì với chuối dứa nướng:

- 8-10 lát bánh mì gối hay 1 cái baguette hoặc bánh mì nào cũng được(bánh mì cũ thì càng tốt)
- 500ml sữa trộn với 100g đường + 3 quả trứng + 1 nhúm vani + 1 nhúm muối + 1 nhúm bột quế + 1 nhúm bột nutmeg/Muskatnuss
- 20g bơ hoặc nhiều hơn tùy thích
có thể thêm bớt các loại nguyên liệu dưới đây tùy ý. Thậm chí không dùng thì cũng ..không sao ^^
- 2 quả chuối chín (chín rục cũng ok): xắt khoanh mỏng
- vài miếng dứa: cắt nhỏ và mỏng
*hoa quả thường dùng trong các loại bánh kiểu này là anh đào, chuối, nho khô
- 1 ít yến mạch/Haferflocken/oatmeal hay nho khô (tùy thích)
- đường quế (loại mua sẵn) hoặc đường trộn bột quế (bánh sẽ thơm ngon hơn)

Cách làm bánh mì chuối dứa nướng:
1. Bánh mỳ bỏ đi phần vỏ bánh, xé nhỏ hoặc cắt khối vuông (đẹp hơn) xếp một lớp bánh kín mặt khay nướng.
*kiểu bánh mỳ này nguyên gốc trong sách Đức không cần bỏ đi lớp vỏ bánh, nhưng mình thích bỏ đi vỏ bánh vì nó ăn hơi cứng
2. Đổ hỗn hợp sữa lên trên bánh mỳ.
3. Xếp chuối, dứa rồi và xếp tiếp một lớp bánh mỳ lên và lại đổ hỗn hợp sữa lên trên, cứ thế đến hết bánh mì, dứa và chuối.
3. Dùng thìa ấn lên lớp bánh mỳ chuối dứa xuống cho ngấm đều sữa.
Chú ý để bánh không nhão hay khô quá là đừng chép nguyên công thức (vì kích cỡ bánh mỳ dùng có thể khác nhau) mà phải thấy là bánh ngấm đủ sữa.
4. Rắc bơ cắt nhỏ, nho khô và đường quế lên trên.
*nếu bơ đã mềm thì lấy chổi quét bơ lên bánh sẽ vàng đều hơn
**nho khô có thể rắc xen lẫn bánh và hoa quả. Tránh rắc nhiều lên mặt bánh (vì dễ cháy)
5. Nướng 175°C, 40-45′ hoặc đến khi bánh chín vàng.
Khi ăn có thể rắc thêm đường quế nếu thích

No comments: